ข้อควรรู้ก่อนใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ ทำน้ำผลไม้ปั่น

มาค่ะสาวๆ ถ้าใครอยากที่จะสุขภาพดีแนะนำเลยว่าการดื่มน้ำผักและผลไม้ถือว่าเป็นทางเลือกและเป็นเครื่องดื่มที่ควรจะมีติดเอาไว้ แต่จริงๆ การที่จะดื่มน้ำผักผลไม้บางคนอาจจะชื่นชอบแบบที่แปรรูปมาสำเร็จเรียบร้อยแล้วไม่ต้องเสียเวลาทำอะไรมากมาย แต่บางคนก็อาจจะอยากได้แบบที่ทำสดๆไม่ต้องทำอะไรให้มันวุ่นวาย เพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้มีเครื่องปั่นสมูทตี้เอาไว้ติดบ้าน แต่สิ่งหนึ่งที่ให้คำแนะนำได้ก็คือการดื่มน้ำผลไม้จากเครื่องปั่นสมูทตี้ที่น่าสนใจ เพราะฉะนั้นมีอะไรบ้างมาเริ่มกันเลย

  1. ความหลากหลาย – แนะนำว่าความหลากหลายของการเลือกดื่มน้ำผลไม้เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการเลือกดื่มน้ำผักหรือผลไม้ที่ทำเองสดๆจากเครื่องปั่นสมูทตี้แบบที่ไม่ซ้ำกันจะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่เหมาะสมและอยู่ในระดับที่ร่างกายต้องการ แต่ถ้าหากว่าเลือกที่จะดื่มอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นระยะเวลานานๆอาจจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารหรือวิตามินและแร่ธาตุเพียงแค่ไม่กี่ชนิดทำให้มีปริมาณมากเกินความจำเป็นของร่างกายและเสี่ยงต่อการเป็นโรคเพิ่มเติม
  2. ปริมาณ – ทั้งนี้ถ้าหากว่าทำน้ำผักและผลไม้เองด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ก็สามารถที่จะกำหนดปริมาณในการดื่มได้ โดยปกติแล้วจะแนะนำให้ดื่มประมาณ 4 ถึง 8 ออนหรือไม่เกิน 1 แก้วต่อวัน เพราะจะเป็นปริมาณที่ร่างกายได้รับแคลอรี่ที่เพียงพอ รวมถึงทำให้ร่างกายได้รับปริมาณน้ำตาลจากผลไม้ที่สมดุลและไม่มากจนเกินไป เพราะฉะนั้นจะลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานหรือโรคอื่นๆได้ง่าย
  3. ไม่ใช่อาหารหลัก – สาวๆ หลายคนมั่นใจเลยค่ะว่าเข้าใจผิดกันมาโดยตลอดว่าการดื่มน้ำผักหรือน้ำผลไม้ที่ทำด้วยตัวเองจากเครื่องปั่นสมูทตี้สามารถที่จะทดแทนผักหรือผลไม้สดได้ทั้งหมด แต่ในความจริงแล้วนี่เป็นเพียงแค่ทางเลือกเสริมสำหรับคนที่ไม่สามารถรับประทานผักหรือผลไม้สดได้อย่างจริงจังเพราะฉะนั้นจึงจะต้องหาวิธีแก้ด้วยการปั่นเป็นน้ำผลไม้ แต่ทางที่ดีแนะนำว่าให้ฝึกกินผักหรือผลไม้สดควบคู่ไปด้วย

เพราะฉะนั้นนี่เป็นคำแนะนำสำหรับสาวๆที่ถ้าหากว่าต้องการจะทำน้ำผักหรือน้ำผลไม้ดื่มเองก็มีเรื่องที่จะต้องรู้ แต่แนะนำว่าถ้าหากต้องการที่จะใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ก็ควรที่จะใช้แบบที่สามารถแยกกากกับแบบที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายแนะนำว่าควรจะต้องทำความสะอาดทุกครั้งบางคนอาจจะใช้เพียงแค่การล้างน้ำผ่านๆ แต่ทางที่อาจจะต้องมีการใช้น้ำยาทำความสะอาดเพื่อเป็นการลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อโรคที่สามารถเติบโตได้โดยที่ไม่รู้ตัว